TIN TỨC CÁP THÉP

Cáp cứng viễn thông 1×7 và cáp cứng viễn thông 1×9 – Cáp đặc dụng cho ngành viễn thông, điện lực

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao về cáp cứng viễn thông cho các mục đích về xâu dựng các trụ điện, cột phát sóng, trạm biến áp… ngày càng tăng cao trên thị trường Việt Nam. Cáp cứng viễn thông đã được nhập khẩu với số lượng lớn, chất lượng cao và giá thành rẻ. Hiện nay, tốc độ phát triển của các nhà mạng, sự đổi mới và nâng cấp trong ngành điện lực cùng với địa thế chủ yếu là đồi núi của Việt Nam nên việc cung cấp cũng như đảm bảo về chất lượng cáp thép cho các lĩnh vực này là điều cấp bách.

Cáp cứng viễn thông 1x7 và cáp cứng viễn thông 1x9 – Cáp đặc dụng cho ngành viễn thông, điện lực
Cáp cứng viễn thông 1×7 và cáp cứng viễn thông 1×9 – Cáp đặc dụng cho ngành viễn thông, điện lực

Từ việc nghiên cứu các loại cáp thép, các doanh nghiệp cung cấp thép, các công ty viễn thông và ngành điện lực đã nhận thấy cáp cứng viễn thông là loại tốt nhất dành cho các lĩnh vực trên. Cáp cứng viễn thông gồm 2 loại chủ yếu là cáp cứng viễn thông 1×7 và cáp cứng viễn thông 1×9

Cáp cứng viễn thông 1×7

Đây là loại cáp cứng viễn thông gồm sợi cáp chủ đạo được kết thành từ 7 sợi cáp cacbon được điện phân, nhúng nóng, mạ kẽm rất chắc chắn, giúp đảm bảo mọi điều kiện về thời tiết, bền chặt và có sức căng lớn, neo giữ trụ cột vững chắc và chống chọi được mọi thiên tai mưa bão tốt. Loại cáp cứng viễn thông 1×7 có rất nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như cáp cứng viễn thông 1×7 có sợ cáp là phi 8… cho đến phi 16. Điều này giúp quyết định sự bền chắc và độ to nhỏ của sợi cáp, giúp các công ty điện lực, viễn thông có nhiều lựa chọn

Cần chú ý điều gì khi mua cáp cứng viễn thông
Cần chú ý điều gì khi mua cáp cứng viễn thông

Cáp cứng viễn thông 1×9

Cũng như cáp cứng viễn thông 1×7, các sợi cáp được nhúng nóng điện phân mạ kẽm chắc chắn, và 9 sợ thép cacbon này được bện chặt với nhau theo công nghệ dây chuyền tiên tiến, thường từ phi 8 dến phi 16 giúp các đơn vị dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mục đích sử dụng của mình. Loại cáp cứng viễn thông 1×9 này thường chủ yếu dùng để neo các trạm biến áp lớn, các trụ phát sóng cỡ lớn và những nơi có địa hình đồi núi hiểm trở, quá cao và cần đảm bảo chịu đựng được sức gió lớn cũng những trụ bám tốt với những thiên tai, bão bất ngờ.

Cần chú ý điều gì khi mua cáp cứng viễn thông

Cáp cứng viễn thông cũng có loại mạ kẽm và cáp cứng viễn thông bằng inox để cho chúng ta lựa chọn. Bên cạnh đó, chúng ta nên để ý đến nguồn gốc của cáp cứng viễn thông có xuất xứ ở đâu và phải đảm bảo được chúng thích ứng tốt nhất cho công trình của mình về lực xiết, độ cứng, sức bền cho nhu cầu sử dụng của chúng ta. Bởi đây là những công trình quan trọng, cần phải đảm bảo độ tin cậy và uy tín cao cũng như đảm bảo quá trình hoạt động thông suốt của điện lực và viễn thông.

Cáp cứng viễn thông là loại cáp đặc biệt dành riêng cho điện lực, viễn thông. Một số lĩnh vực khác cũng đang dùng đến các loại cáp trên nhưng nó không đặc dụng và sử dụng rộng rãi bằng 2 ngành này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *