TIN TỨC CÁP THÉP

Dùng cáp thép chống sét nên hay không?

Thiên nhiên nổi giận khiến con người chịu những hậu quả không hề nhỏ. Những tai nạn do sét đánh tử vong khiến bạn lo lắng. Nhằm hạn chế điều này có không ít gia đình, đơn vị đã đầu tư xây dựng hệ thống chống sét. Với hệ thống này khách hàng có khả năng tản năng lượng sét vào lòng đất, đẩy lùi tình trạng năng lượng sét trong các hệ thống phá hỏng các thiết bị, ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người.

Dùng cáp thép chống sét nên hay không?
Dùng cáp thép chống sét nên hay không?

Cáp thép xây dựng hệ thống chống sét

Không ít bạn nghĩ rằng, sắt thép là nguồn thu hút sét. Do đó nếu chọn nó thực hiện hệ thống chống sét hoàn toàn sai lầm. Tuy nhiên trên thực tế không như vậy. Người ta thường sử dụng loại cáp mạ kẽm để xây dựng nên những hệ thống chống sét chất lượng. Bên cạnh đó, trong một vài trường hợp người ta có thể thay thế cáp mạ kẽm bằng những sản phẩm khác như thép bọc nhôm kết hợp cùng những sợi nhôm hợp kim khác.

Tại sao dùng cáp thép mạ kẽm xây dựng hệ thống chống sét?

Xây dựng hệ thống chống sét bằng cáp thép mạ kẽm hiện nay được người tiêu dùng áp dụng rộng rãi. Bởi sản phẩm này có tính năng dẫn điện, dẫn nhiệt kém hơn dây đồng rất nhiều lần. Tuy nhiên loại cáp này có khả năng dẫn điện cùng độ linh hoạt hơn hẳn các loại dây cáp truyền thống khác.

Tại sao dùng cáp thép mạ kẽm xây dựng hệ thống chống sét?
Tại sao dùng cáp thép mạ kẽm xây dựng hệ thống chống sét?

Bên cạnh đó, sản phẩm này hội tụ được những ưu điểm vượt trội với khả năng chịu lực tốt. Nó chuyên được sử dụng làm dây thoát sét trong các công trình xây dựng. Để xây dựng được hệ thống chống sét hiệu quả, bạn không chỉ cần cáp thép mạ kẽm bên cạnh đó cần chuẩn bị được các nguyên liệu khác như tháp ăng ten, đường dây tải điện hay các trạm biến áp. Nếu muốn xây dựng nó trên các vùng dồi núi cao, bạn có thể xây dựng được hệ thống chống sét tiếp địa.

Dùng cáp thép bọc nhựa xây dựng hệ thống chống sét

Không chỉ cáo thép mạ kẽm, hiện nay cáp thép bọc nhựa là một trong những sản phẩm được đông đảo người dân dùng trong xây dựng hệ thống chống sét. Sản phẩm này được đánh giá cao bởi độ bền chắc với lớp vỏ bên ngoài được bọc lớp nhựa kín PVC. Nó không chỉ có tác dụng bảo vệ sợi cáp mà bên cạnh đó còn hạn chế được khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt tốt.

Cáp thép bọc nhựa có độ mềm dẻo lớn, tính linh hoạt cao, do đó nó có khả năng chống chọi được mọi điều kiện thời tiết, hạn chế được các tác nhân gây hại từ môi trường xâm nhập.

Bạn đã hiểu vì sao người ta thường dùng cáp thép xây dựng hệ thống chống sét rồi chứ. Nếu có điều gì thắc về các sản phẩm hoặc có điều kiện mua cáp thép xây dựng hệ thống chống sét, quý khách vui lòng liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.