TIN TỨC CÁP THÉP

Những lưu ý khi sử dụng cáp thép

Trong quá trình sử dụng cáp thép do vô tình hay cố ý bạn gặp phải những tai nạn không may xảy ra khiến quá trình thực hiện thi công bỏ dỡ. Vậy phải làm thế nào khi điều ấy xảy ra. Làm cách nào để hạn chế tình trạng đó? Bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Cáp thép là gì?

Cáp thép là một chi tiết vô cùng quan trọng được sử dụng nhiều trong các thiết bị nâng hạ. Nó được tạ thành từ các sợi cáp bện lại với nhau tạo nên độ chắc chắn cho thiết bị này. Bên cạnh đó để chống gỉ trong quá trình sản xuất người ta đã tráng lên nó một lớp kẽm tạo nên độ bền vững tránh hiện tượng bào mòn xảy ra trong quá trình sử dụng

Những lưu ý khi sử dụng cáp thép
Những lưu ý khi sử dụng cáp thép

Cách sử dụng cáp thép

Cáp thép được dùng để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhsu. Nhưng dù bạn chọn sử dụng nó trong trường hợp nào đi nữa cũng cần phải lưu ý đến những tiêu chí sau đây.

Trong quá trình sử dụng, do sự bào mòn của các tác nhân gây hại từ môi trường xâm nhập hay điều kiện thời tiết tác động. Vì vậy cáp thép sẽ giảm độ bền và khả năng hoạt động của mình.

Nếu sử dụng cáp thép không đúng với tải trọng quá lớn hay người dùng sai cách nó sẽ giảm tuổi thọ đi nhanh chóng.

Những thông số kỹ thuật thể hiện trên thân cáp thép chỉ đúng với những thiết bị chưa qua sử dụng. Khi sử dụng trong một thời gian dài nó dễ dàng thay đổi, độ bền đứt cáp từ đó cũng giảm xuống nhanh chóng. Bên cạnh đó độ bền đứt gãy này được xem xét theo đường kéo thẳng với 2 đầu cáp cố định chống xoay.

Cách sử dụng cáp thép
Cách sử dụng cáp thép

Quý khách có thể xác định tải trọng làm việc của dây cáp và độ bền đứt gãy của nó bạn cần xác minh được hệ số an toàn của thiết bị.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn có thể cho cáp thép nghỉ ngơi đứt quãng không làm việc liền mạch nó sẽ khiến tuổi thọ ít giảm xuống. Bởi khi đạt đến giứi hạn chịu đựng của nó cáp thép sẽ rơi vào tình trạng đứt gãy.

Bên cạnh đó người dùng cần lưu ý rằng, không được phéo giật tải hay giảm tải đột ngột nó sẽ khiến các dây cáp bị phá hủy

Khi dây cáp đã yếu hay bị bào mòn bạn nên thay thế chúng. Tuyệt đối không tái sử dụng bởi nó có thể gây ra không an toàn và nguy hiểm trong quá trình đó.

Trên đây là toàn bộ những chú ý bạn cần ghi nhớ trong quá trình sử dụng cáp thép. Nếu có bất cứ vướng mắc nào cần được giải đáp bạn có thể liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để được trự giúp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *